Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC


THỨ NĂM TUẦN THÁNH

-|-  Giờ Thánh: Chiêm Ngắm và Học Hỏi  -|-
-|-  nơi Tình Yêu tuyệt đỉnh của Thầy Chí Thánh  -|-

 

Mở Nhạc Hiệu HATC.

 1. Lời Dẫn Nhập:
  Các anh chị em thân mến,
  Hôm nay hiệp cùng toàn thể Giáo Hội chúng ta cùng bước vào Tam Nhật Vượt Qua, với chính bài học yêu thương của Chúa Giêsu Kitô. Hãy cùng nhau bước vào bàn tiệc thánh mà với tâm tinh khát khao mong mỏi của chính Chúa đã mời gọi chúng ta cùng tham dự như các bạn hữu của Ngài. Hãy cùng nhau chiêm niệm từng cử chỉ và lời nói của Ngài với chúng ta và hay kết hiệp với những tâm tình chúng ta đang có trong giây phút này để rôi những hành động của Chúa, lời nói của Chúa, thấm nhập vào con tim của chúng ta và biến đổi chúng ta thành những nhân chúng của Ngài. Ra di gieo rắc tình thương yêu trong Hy Vọng và Tin Tưởng.
  Chúng ta không biết chúng ta có thay đổi được đến đâu khuôn mặt của thế giới. Nhưng ngay ước muốn của chúng ta là sống theo những gì chúng ta học được nơi Ngài, là một động lực giúp chúng ta lao mình ve phía trước và chắc chắn sẽ làm đẹp lòng Ngài, cho dù thử thách và khó khăn vẫn đón chờ. Tin tưởng và xác tín vào Tình Yêu của Thầy Chí Thánh. Chúng ta hãy cùng nhau lên đường, bất chấp mọi khó khăn và thử thách. Một lời kinh nguyện của Thomas Merton thật dễ thương, như một hành trang cho chúng ta cùng nắm lấy tay nhau và tiến bước trên con đường Chúa mời gọi chúng con:
  Lạy Chúa, con không biết con đang đi đâu, con cũng không thấy rõ chặng đường trước mặt con, và con không thể nào biết đuợc chắc chắn nó sẽ dẫn con đến nơi nào và khi nào là kết thúc. Cũng giống như con khong biết rõ chính mình. Và khi con nghĩ rằng con sống theo y Chúa thi chưa chắc con sống theo ý Ngài.
  Nhưng con biết chắc được một điều, tự ước muốn sống đẹp lòng Chúa. Đã thực sự đẹp lòng Ngài rồi. Con sẽ làm mọi sự trong ý niệm đó, dù con không biết mình đi đâu.
  Vì thế, con luôn luôn đặt niềm tin nơi Chúa, dù co khi con như đi lạc trong bóng tối của sự chết. Con cũng sẽ không sợ vì Ngài luôn mãi bên con. Và Ngài sẽ không bao giờ để con đơn côi một mình chiến đấu với sự dữ. Amen

   

 2. Bài Hát Thánh Ca Mùa Chay: Chính Mình Máu Ta   Midi     Karafun     Karafun (nữ)
   

 3. Dấu Thánh Giá và Lời nguyện khai mạc: (đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Chúa, trong những lời căn dặn của Chúa con cảm nhận có tình thương, trong những phép lạ chữa lành của Chúa con ghi nhận có ân sủng, trong mọi lối đi cuộc đời con luôn nhìn thấy sự hiện diện của Chúa. Hôm nay, chúng con muốn đựơc dừng lại để lắng nghe, để cảm thông và để cùng hiện diện với Chúa trong những giây phút chân tình này. Xin cho chúng con hiểu được lòng Chúa thương yêu mà Chúa dành cho riêng từng người chúng con. Trước mặt Chúa chúng con có một giá trị và Chúa đã kêu mời chúng con kết bạn tâm giao cùng Chúa. Xin cho chúng con can đảm đáp trả lại tình yêu Chúa dành cho chúng con trong tất cả mọi hành động, tư tưởng và lời nói. Xin cho chúng con đuợc kết hiệp cùng Chúa trong giờ thánh nay. Amen.
   

 4. Phúc Âm: Luca 22: 14-20:
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.
  Đã đến ngày lễ Bánh Không Men, ngày phải sát tế chiên Vượt Qua. Đức Giê-su sai ông Phê-rô với ông Gio-an đi và dặn: "Các anh hãy đi dọn cho chúng ta ăn lễ Vượt Qua." Hai ông hỏi: "Thầy muốn chúng con dọn ở đâu? " Người bảo họ: "Này, khi vào thành, các anh sẽ gặp một người mang vò nước. Cứ đi theo người đó, người đó vào nhà nào, thì các anh vào thưa với chủ nhà: "Thầy nhắn ông: Căn phòng dành cho tôi ăn lễ Vượt Qua với các môn đệ của tôi ở đâu? Và ông ấy sẽ chỉ cho các anh một căn phòng rộng rãi trên lầu, đã được trang bị: các anh hãy dọn ở đó." Các ông ra đi, thấy mọi sự y như Người đã nói, và các ông dọn tiệc Vượt Qua.
  Khi giờ đã đến, Đức Giê-su vào bàn, và các Tông Đồ cùng vào với Người. Người nói với các ông: "Thầy những khát khao mong mỏi ăn lễ Vượt Qua này với anh em trước khi chịu khổ hình. Bởi vì, Thầy nói cho anh em hay, Thầy sẽ không bao giờ ăn lễ Vượt Qua này nữa, cho đến khi lễ này được nên trọn vẹn trong Nước Thiên Chúa."
  Rồi Người nhận lấy chén, dâng lời tạ ơn và nói: "Anh em hãy cầm lấy mà chia nhau.
  18 Bởi vì, Thầy bảo cho anh em biết, từ nay, Thầy không còn uống sản phẩm của cây nho nữa, cho đến khi Triều Đại Thiên Chúa đến."
  Rồi Người cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho các ông và nói: "Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy." Và tới tuần rượu cuối bữa ăn, Người cũng làm như vậy và nói: "Chén này là giao ước mới, lập bằng máu Thầy, máu đổ ra vì anh em.
  Đó là lời Chúa - Lạy Chúa Kitô, Ngợi Khen Chúa
   

 5. Lời Nguyện: (đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Chúa Giêsu, cả một cuộc đời sống và rao giảng về tình yêu của Thiên Chúa cho nhân loại, với những phép lạ và những chữa lành, với những huấn từ va khuyên nhủ, với những cảnh cáo và dạy dổ... Để rồi kết thúc cuộc hành trình dẫn đưa con người trở về bên Thiên Chúa là một tấm lòng khao khát mong mỏi ngồi cùng bàn với các bạn hữu. Một bữa tiệc ly cách nhưng đầy yêu thương vì được kết tụ bằng khao khát mong mỏi, và trao hiến chính mình làm của lễ giao hòa cùng Thiên Chúa.
  Tấm bánh ví tựa cuộc đời Chúa, Chúa đã nâng niu yêu qúy và sẵn sàng bẻ ra trao ban cho chúng con để chúng con được kết hiệp nên một cùng cuộc sống Chúa. Và chén rượu ví tựa một giao ước mới trong tình yêu tuyệt đối, Chúa cũng không màng giữ lại cho chính mình, nhưng Chúa đã thánh hiến và những giọt rượu ân tình dó là giá để chuộc cho những lầm lỗi của mọi người chúng con.
  Cùng chung một tấm bánh, cùng chung một chén rượu mà chúng con được kết hiệp với chúa và tòan thể Giáo Hội nên một trong gia đình của Chúa. Chúng con hết lòng tri ân cảm mến khi đón nhận món quà từ Chúa yêu thương trao ban.
  Lạy Chúa, xin cho chúng con ý thức được mỗi khi chúng con lãnh nhận món qua từ Thiên Chúa, cũng là lúc chúng con cũng phải biết quên đi chính bản thân mình mà hướng đến an hem chúng con. Bởi vì thật quá ích kỷ để nắm giữ cho mình mà quên rằng phải sẻ chia. Và một khi, lạy Chúa, chúng con biết sẻ chia thi chính Chúa sẽ sống động trong cuộc sống chúng nhân của chúng con. Amen

   

 6. Chúa Rửa Chân Cho Các Môn Đệ: (đệm nhạc nhẹ)
  Trước lễ Vượt Qua, Ðức Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng. Ðức Giêsu biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa, nên bấy giờ Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng. Rồi Ðức Giêsu đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau. Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Ðức Giêsu mặc áo vào, về chỗ và nói: "Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không? Anh em gọi Thầy là 'Thầy', là 'Chúa', điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.
   

 7. Lời Nguyện: (đệm nhạc nhẹ)

  Thầy rửa chân cho các con mặc dù các con gọi là Thầy hay là Chuá...

  Lạy Chúa Giêsu, trước khi ra đi lãnh nhận bản án tử hình trong tự do và yêu thương, Chúa đã trao ban cho chúng con chính cuộc sống của Chúa như tặng vật muôn đời, thật cao trọng vì khi chúng con cùng tham dự bàn tiệc thánh là chúng con được kết hiệp nên một với Chúa và với anh em chúng con trong một gia đình. Và hơn thế nữa Chúa đã dạy cho chúng con một bài học về yêu thương, khi Chúa hạ mình xuống để rửa chân cho các môn đệ. Hình ảnh và hành động đó thật vượt qúa trí tưởng tượng của chúng con. Làm sao Chúa lại tự hạ mình xuống như một người nô lệ để rửa chân cho các bạn hữu của Chúa? Làm sao thấu hiểu được cảm giác chan chứ tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người?

  Khi thực sự tình yêu lên đến tột đỉnh thì ngôn ngữ của tình yêu diễn tả qua hành động cụ thể trong dời sống hằng ngày. Chúa vì yêu thương con ngườ, đã tự hạ mình xuống để rửa chân cho các bạn hữu thân thương. Chúa Chúa mặc lấy thân phận nô lệ để phục vụ con người. Và qua đó, Chúa mời gọi mỗi người chúng con cũng phải biết rửa chân cho nhau trong tôn trọng và yêu thương. Một bài học khiêm nhường với tìnhyêu làm căn bản khi chúng con ra đi phục vụ. Vì chúng con thuộc về Chúa và chính Chúa đã yêu thương chúng con cho đến cùng.

  Lạy Chuá xin ban cho chúng con một trái tim nồng nàn, xin ban cho chúng một tình thương bao la, và xin ban cho chúng con sự nhận biết để tìm ra được dấu hiệu cuả Chuá đã làm cho chúng con. Xin Chuá mở rộng tấm lòng cho chúng con để chúng con biết chia sẻ với những người bên cạnh. Xin thần khí Chuá dẹp tan những phường kiêu căng trong tâm hồn và giúp chúng con vững mạnh, can đảm để hạ mình xuống cùng chia sẻ với những đau khổ cuả anh em chúng con đang còn long đong trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi. Amen

   

 8. Hát Thánh Ca Mùa Chay: Hãy Yêu Thương Nhau     Midi     Karafun(nam)     Karafun (nữ)
   

 9. Lời Hứa Ban Thánh Thần: (đệm nhạc nhẹ)
  Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha của Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người. Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không, thì hãy tin vì chính các việc kia vậy. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn lao hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó. Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy. Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Ðấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. Ðó là Thần Khí sự thật, Ðấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Người, vì Người luôn ở giữa anh em và ở trong anh em.
  Thầy sẽ không để anh em mồ côi. Thầy đến cùng anh em. Chẳng bao lâu nữa, thế gian sẽ không thấy Thầy. Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống. Ngày đó, anh em sẽ biết rằng
  Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em. Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.
   

 10. Lời Nguyện: (đệm nhạc nhẹ)
  Yêu thương là một lời mời gọi của Chúa cho mỗi người chúng con. Chính Chúa cũng đã yêu thương chúng con qua hành động rửa chân cho chúng con, và hơn thế nữa Chúa đã không để chúng con mồ côi nơi thế gian này. Chúa ban cho chúng con thần khí của sự sống, chân thật và liên kết chúng con trong Chúa và với nhau. Lạy Chúa, có lẽ con phải biết mang lòng cảm tạ Chúa về bài học yêu thương và món quà của Chúa trao ban cho chúng con
  Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự trị trong lòng của chúng con.
  Lạy Chúa Thánh Than, xin hãy canh tân bộ mặt của thế gian.
  Lạy Chúa Thánh Thần, xin đặt vào lòng chúng con lòng khát khao tìm kiếm điều chân thiện mỹ.
  Lạy Chúa Thánh Thần, xin cởi bỏ những bất hòa chia rẽ và xin liên kết chúng con trong tinh thần hiệp nhất xây dựng hòa bình.
  Lạy Chúa Thánh Thần, xin đặt vào lòng trí chúng con sự khôn ngoan để phân định điều đẹp lòng Chúa và thực thi điều đó với tấ cả yêu thương.
  Lạy Chúa Thánh Thần, là đấng ban phát tình yêu. Xin đặt vào mỗi người chúng con ngọn lửa yêu mến, để chúng con lên đuờng làm chứng nhân với tất cả tín cẩn và yêu thương. Amen
   

 11. Hát Thánh Ca: Thánh Thần Hã y Đến  hay Cầu Xin Chúa Thánh Thần
   

 12. Lời Nguyện Hiệp Nhất: (đệm nhạc nhẹ)
  Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi;
  còn cành nào sinh hoa trái, thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn. Anh em được thanh sạch rồi nhờ lời Thầy đã nói với anh em. Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy. Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy,
  anh em chẳng làm gì được. Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì, anh em cứ xin. anh em sẽ được như ý. Ðiều làm Chúa Cha được tôn vinh là: Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy. Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi.
   

 13. Lời Nguyện:  (đệm nhạc nhẹ)

  Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Cây Nho đích thực, và Người Trồng Nho là chính Thiên Chúa Cha, chúng con là những cành nho căng nhựa sống, để dâng hiến cho đời những hoa trái tốt tươi. Xin Chúa muốn cắt tỉa chúng con khỏi những rườm rà, làm chúng con xa rời Chúa và anh em.Xin vun trồng và chăm sóc cuộc sống của chúng con, để chúng con sinh nhiều hoa trái, hầu mọi người nhận biết chúng con được Chúa yêu thương. Và khi cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hoa trái, xin cho chúng con can đảm, dám sống theo những đòi hỏi cắt tỉa của Chúa.  Xin cho chúng con biết từ bỏ đi những sở thích của mình, không níu kéo những gì làm cản bước chúng con tiến gần về tình yêu của Chúa. Và cuối cùng, Lạy Chúa, xin cho chúng con chỉ biết sống theo thánh ý Chúa trong mọi thử thách, gian truân của cuộc sống, và vững lòng tin cậy vào tình yêu của Chúa hằng dõi bước trong cuộc sống chúng con

  Lạy Chúa, Chúa là ánh sáng, nguồn sống, nguồn sức mạnh, nguồn tình yêu của mỗi người chúng con, chúng con muốn kết hiệp với Chúa để nhận được sự sống, sức mạnh và tình yêu hầu sống một cuộc sống tươi đẹp, đồng thời để những ai tiếp xúc với chúng con cũng nhận được ánh sáng, sự sống, sức mạnh và tình yêu của Chúa từ nơi chúng con. Xin hãy giúp chúng con gắn bó mật thiết với Chúa trong suốt cuộc lữ hành trần thế này. Amen

   

 14. Hát Thánh Ca Mùa Chay:  Xin Hiệp Nhất     Midi     Karafun
   

 15. Giới Luật Yêu Thương: (đệm nhạc nhẹ)
  Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để niềm vui của Thầy ở trong anh em, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.
  Ðây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không ai có tình thương lớn hơn tình thương của người hy sinh mạng sống mình cho bạn hữu. Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha của Thầy, Thầy đã cho anh em biết.
  Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. Ðiều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau.
   

 16. Lời Nguyện: (đệm nhạc nhẹ)

  Lạy Chuá là cha rất nhân từ và hằng thương yêu chúng con... và luôn coi chúng con là anh em, là bạn hữu, chúng con xin tri ân tấm lòng bao dung tha thứ của chúa đã đón nhận chúng con trở về và trao ban moị ân sủng cần thiết để chúng con sống sung mãn... chúng con nài xin Chúa đặc ân này là một khi lãnh nhận dồi dào ơn tha thứ, chúng con cũng biết rộng lượng thứ tha cho anh chị em cuả chúng con... biết bỏ qua những lời chỉ trích và hãy coi đó là một khí cụ làm một hành trình thâp. giá theo chân Chúa và dung hoà hiêp. nhất trong gia đình nhân loaị, nơi mà tình yêu chúa, tình người luôn dat. dào tươi mát.. xin Chúa lâý khoỉ mình chúng con traí tim chai đá cứng lòng... đặt vào lòng chúng con một quả tim biết yêu thương, xin thần khí chúa hãy đặt vào tậm đaý lòng chúng con để chúng con mỗi ngày biết trở về và sống thật vơí Chúa và yêu anh em như thầy yêu thương chúng con... xin cho chúng con nếm hưởng sự ngọt ngào cuả sự trở về và tha thứ yêu thương... amen.
   

 17. Giờ Của Thầy Đã Đến: (đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha
  để Con Cha tôn vinh Cha, theo quyền năng Cha đã ban cho Người trên mọi phàm nhân để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người. Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Ðấng Cha đã sai đến, là Giêsu Kitô. Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã giao cho con làm. Vậy lạy Cha, giờ đây, xin Cha tôn vinh con bên Cha: xin ban cho con vinh quang mà con vẫn được hưởng bên Cha trước khi có thế gian.
  Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. Tất cả những gì của con đều là của Cha, tất cả những gì của Cha đều là của con; và con được tôn vinh nơi họ. Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian; phần con, con đến cùng Cha. Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con.
  Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. Con xin thánh hiến chính mình con cho họ, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến. Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như, lạy Cha, Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một: Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con.
  Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành.
  Lạy Cha là Ðấng công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con, con đã biết Cha, và những người này đã biết là chính Cha đã sai con. Con đã cho họ biết danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa".
   

 18. Lời Nguyện Kết Thúc: (đệm nhạc nhẹ)
  Lạy Chúa, lời mời gọi bước vào tình yêu là lời mời gọi lên đường cùng Chúa. Lời mời gọi sống hiệp nhất nên một là lời mời gọi bước đi cùng Chúa. Qua những hành động khiêm nhường của Chúa, cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, Chúa day cho chúng con phải yêu thong va phục vu lẫn nhau. Bài học khiêm nhường này chúng con ghi nhớ trong lòng và với ơn của Chúa. Xin giúp cho cúng con tìm đến anh em của chúng con với tất cả khiêm nhường và tinh thần phục vụ vô vị lợi.

  Lạy Chúa, giờ của Chúa đã đến - Giờ của sự thật và công chính.

  Giờ đã đến khi Chúa bước lên con đường thập giá, để cứu độ chúng con khỏi quyền lực của tội lỗi và cái chết. Giờ của sự thật vì chính trong giờ này. mà tất cả nhân lọai chìm đắm trong tình yêu vĩnh cửu. Và cũng chính trong giờ này, lòng ao ước thâm sâu nhất của Chúa là ao ước được kết hiệp nên một cùng chúng con, khi Chúa khấn nguyện cùng với Chúa Cha : Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con.

  Lạy Chúa Giêsu mến yêu, khi thấu hiểu được tâm tình của Chúa, xin cho chúng con cũng biết sống trong tinh thần hiệp nhất nên một trong lời nói, trong việc làm của chúng con. Và khi con sống cuộc đời chứng nhân. Xin cho chúng con luôn biết sống quảng đại trong tình yêu mà chúng con đón nhận từ chính Chúa. Xin cho con luôn khiêm nhường đặt nhu cầu của những người an hem chúng con lên trên những đòi hỏi của chúng con.

  Và lạy Chúa, xin cho chúng con yêu mến Chúa như Chúa đã yêu thương chúng con. Vì khi yêu mến Chúa thì chúng con sẽ nhận biết được chúng con đang sống cho sự that và sống trong ân sủng của Chúa Tình Yêu.Chúng con cầu xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con. Người hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, đến muôn thửo muôn đời. Amen

   

 19. Thánh Ca Mùa Chay Dâng Mẹ:  (xin bấm vào đây)
   

 20. Kinh Lạy Cha - Kinh Kính Mừng - King Sáng Danh:
   

 21. Lời Cám Ơn và Mời Sinh Hoạt:

 

 

Trang Nhà      Hội Thảo      Thông Báo      Diễn Đàn      Đọc Kinh      Sinh Hoạt      Gia Đình HATC